Cách trang điểm bằng cọ không phải ai cũng biết

Cọ là một trong những dụng cụ không thể thiếu trong quá trình make up. Cọ được sử dụng để đánh kem nền, phấn phủ, má hồng… Tuy nhiên không phải ai cũng thuần thạo cách trang điểm bằng cọ. Hãy khám phá những chia sẻ dưới đây để có khuôn mặt rạng rỡ với bộ cọ xinh xắn.

  1. Đánh kem nền bằng cọ trang điểm

Khá nhiều bạn quen với cách đánh kem nền bằng mút hoặc bằng tay, tuy nhiên sử dụng cọ sẽ giúp lớp nền trang điểm mỏng, mịn màng mà thao tác cũng nhanh hơn. Đó cũng là lý do vì sao các chuyên gia thường chọn cách trang điểm bằng cọ.

cach-trang-diem-bang-co-1

Khá nhiều bạn quen với cách đánh kem nền bằng mút hoặc bằng tay, tuy nhiên sử dụng cọ sẽ giúp lớp nền trang điểm mỏng, mịn màng mà thao tác cũng nhanh hơn.

Để có lớp kem nền ưng ý với cọ bạn nên lấy một lượng kem nền vừa đủ ra tay. Sau đó, chọn một cây cọ vừa vặn chuyên đánh kem nền, chấm kem rồi quệt lên má theo những đường ngang chạy từ gần mũi ra tới tai, sau đó nhẹ nhàng tán thật nhanh và đều chỗ vừa quệt. Bạn tán đều khắp má trước, sau đó vẫn với lượng kem còn lại trên chổi, nhanh chóng phủ thêm ở cằm, mũi, nhân trung và trán.

Lưu ý: Bạn cần tán kem đều trên da, tránh tình trạng khúc nhạt khúc đậm làm gương mặt kém tự nhiên.

  1. Cách phủ phấn bằng cọ đẹp tự nhiên

Với cách đánh phấn phủ bằng cọ, bạn lấy chổi quét nhẹ vào hộp để có lượng phấn vừa đủ, gõ nhẹ để các hạt phấn thừa rơi đi rồi tán đều toàn bộ gương mặt, chấm cọ vào trán và mũi đầu tiên, sau đó dặm vào cằm và những phần còn lại.

Lưu ý: Xoay cọ theo hướng đi xuống để cùng chiều với cấu tạo của da và lông trên mặt giúp hạt phấn bám tốt hơn.

cach-trang-diem-bang-co

Để có gương mặt ưng ý theo cách trang điểm bằng cọ bạn nên trang bị bộ cọ xinh xắn gồm cọ tán nền, cọ che khuyết điểm, cọ phủ phấn, cọ má hồng, cọ vẽ mắt, lông mày, cọ phấn mắt, cọ tán màu mắt, cọ son môi.

Nếu bạn chọn phấn phủ của các thương hiệu mỹ phẩm cao cấp có những hạt phấn siêu nhỏ và mịn sẽ mang đến lớp phủ tự nhiên giúp gương mặt rạng rỡ với làn da mịn mát như lụa. Không chỉ có các công dụng thông thường, những sản phẩm này còn có các công dụng ưu việt khác như chống nắng, dưỡng da, che phủ và làm đầy nếp nhăn.

Ngoài ra, đánh phấn má, highlight, phấn mắt đều sử dụng đến những cây cọ chuyên dụng. Do đó, để có gương mặt ưng ý theo cách trang điểm bằng cọ bạn nên trang bị bộ cọ xinh xắn gồm cọ tán nền, cọ che khuyết điểm, cọ phủ phấn, cọ má hồng, cọ vẽ mắt, lông mày, cọ phấn mắt, cọ tán màu mắt, cọ son môi. Chỉ cần trang bị bộ cọ xinh xắn và thực hiện cách trang điểm bằng cọ thì bạn luôn rạng rỡ trong mọi hoàn cảnh.

>>>> Cách trang điểm đơn giản nhưng không mờ nhạt

>>>> Như thế nào mới là cách trang điểm đẹp?

>>>> Đẹp dịu dàng nhờ cách trang điểm tự nhiên

>>>> Trở thành soái ca với cách trang điểm cho nam