Chạy bộ đúng cách để giảm cân nhanh hơn

Tập luyện giảm cân là điều không thể thiếu trong chế độ giảm cân hàng ngày của bạn nếu muốn nhanh chóng có được vóc dáng thon gọn mà mình ao ước. Trong đó, chạy bộ được xem là môn thể thao giảm cân được nhiều người ưa chuộng nhất, không chỉ dễ dàng thực hiện mà nó còn rất tốt cho hệ hô hấp, tim mạch, tốt cho sức khỏe. Theo một số nghiên cứu thì chạy bộ 1,5km giúp đốt cháy hơn 50% calo so với đi bộ. Một người nặng 65kg có thể dễ dàng đốt cháy 300 calo trong khi chạy 30 phút. Vì vậy, nếu bạn muốn nhanh chóng sở hữu cho mình thân hình thon gọn, săn chắc thì hãy chạy bộ ngay hôm nay.

Để giúp bạn chạy bộ có được kết quả giảm cân tốt nhất thì mình xin chia sẽ đến bạn phương pháp chạy bộ đúng cách để giảm cân nhanh hơn, có được vóc dáng chuẩn như mong muốn. Mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết sau:

Bước 1

Nếu là người mới bắt đầu chạy bộ giảm cân thì bạn cần tập luyện với một cường độ vừa phải để cơ thể kịp thích nghi hơn và dần nâng cao cường độ vào những lần tập tiếp theo.

Hãy chọn cho mình một đôi giày vừa kích cỡ, để bạn cảm thấy thoải mái khi tập luyện, mang đến sự linh hoạt cho đôi chân hơn. Ngoài ra bạn cũng nên đầu tư một bộ quần áo thể thao với chất liệu được thiết kế dễ hấp thụ mồi hôi. Điều này sẽ giúp bạn luôn thoải mái và thông thoáng ngay cả khi luyện tập. Chuẩn bị thêm máy nghe nhạc để tạo thêm hứng thú khi chạy bộ.

irina_shayk_jogging_in_nyc03560x840_copy

Bước 2

Lên kế hoạch chạy bộ và bắt đầu với bài tập nhẹ nhàng nhất. Hãy bắt đầu đi bộ kết hợp với một khoảng thời gian chạy. Ví dụ như bạn đi bộ trong 10 phút và sau đó xen kẽ một phút chạy với một phút đi bộ. Sau đó, kết thúc với 10 phút đi bộ để làm mát cơ thể.

Bước 3

Kiên trì tập luyện giảm cân chạy bộ hàng ngày để đảm bảo quá trình giảm cân không bị ngắt quãng mang lại hiệu quả nhanh nhất. Bạn nên chạy bộ đều đặn mỗi ngày hoặc ít nhất là 4 đến 5 buổi mỗi tuần là tốt nhất. Nếu bạn chạy trong 40 phút liền sẽ giúp đốt cháy tỷ lệ calo cao hơn, thường không ít hơn 19 giờ sau khi bạn đã ngừng hoạt động.

Bước 4

Sau một thời gian tập luyện cơ thể đã dần thích nghi, bạn có thể tăng cường độ và thời gian luyện tập hàng ngày lên. Nghiên cứu từ Đại học Texas và Đại học Laval ở Quebec cho thấy chạy cường độ mạnh trong thời gian ngắn giúp bạn đốt cháy nhiều chất béo hơn khi bạn chạy ở tốc độ chậm dãi trong một thời gian dài. Tốc độ chạy tối ưu của bạn nên kết hợp nhịp nhàng với tiến độ chuyến động bình thường.

Ngoài ra, nên kết hợp các bộ môn khác như bơi lội, đạp xe với những ngày chạy luân phiên để đẩy nhanh quá trình đốt cháy mỡ hơn.

Bước 5

Bên cạnh chế độ luyện tập giảm cân thường xuyên bạn cũng đừng quên kết hợp với một thực đơn giảm cân khoa học nhé. Chế độ dinh dưỡng giảm cân lành mạnh sẽ quyết định rất lớn đến cân nặng của bạn đấy.

Ăn uống hàng ngày bao gồm: 40% carbohydrates, 30 % protein và 30%  chất béo. Bạn nên chọn ăn nhiều các loại hạt để cung cấp nguồn carbohydrate dồi dào, các loại thịt nạc và chất béo chưa bão hòa là sự lựa chọn tốt nhất cho thực đơn giảm cân nhanh của bạn đấy.