Đừng tự kéo xương khi trật khớp

Các dấu hiệu nhận biết sai khớp:

– Đau do tổn thương rách bao khớp.

– Giảm hoặc mất hoàn toàn cơ năng vận động khớp.

– Hõm khớp bị rỗng. Đây là dấu hiệu đặc biệt của sai khớp, nhưng chỉ gặp ở khớp vai, khớp hàm và một phần khớp khuỷu. Nếu bệnh nhân đến điều trị muộn thì khó nhận thấy do chỗ đau bị sưng nhiều.

– Biến dạng toàn chi: Nếu sai khớp vai thì tư thế cánh tay luôn biến dạng và không thể khép sát vào thân được. Nếu sai khớp háng, tư thế chi trở nên ngắn, gối xoay vào trong, bàn chân bên có khớp sai gác sang cổ chân bên lành.

1-1351759227_500x0

– Dấu hiệu gồ bất thường do chỏm xương trật ra khỏi hõm khớp.

– Cử động đàn hồi, còn gọi là dấu hiệu lò xo, chỉ có khi sai khớp do đầu xương trật ra chỗ khác và bị bó chặt trong khối cơ gân và dây chằng. Dù cố ý kéo hay đẩy để đưa khớp về vị trí bình thường thì khớp vẫn bật trở lại tư thế sai.

Trong nhiều trường hợp sai khớp, người bệnh thường tự nhờ người khác cố kéo lại như cũ, mà phần lớn những người này không có chuyên môn. Do vậy, họ đã đau lại càng thêm đau, lại còn gây khó khăn cho quá trình điều trị.

Trong lao động hay sinh hoạt, nếu chẳng may bạn bị sai khớp, nên đi khám và chiếu chụp ở các chuyên khoa khớp để chẩn đoán đúng thương tổn. Trong rất nhiều trường hợp, chấn thương không chỉ dẫn đến sai khớp mà còn có thể gây bị giãn dây chằng, bong gân, rạn xương hoặc gãy xương. Người cao tuổi càng phải thận trọng.

Nếu không được điều trị kịp thời, sai khớp có thể dẫn đến các biến chứng như chèn ép mạch máu, thần kinh, sai khớp hở kèm mẻ xương…

BS. Phạm Thanh Tình, Sức Khỏe & Đời Sống

Bách xà hỗ trợ điều trị giảm đau mỏi các khớp, thấp khớp, đau dây thần kinh tọa, đau mỏi lưng, đau mỏi vai gáy, đau cột sống, gai cột sống, thoát vị đĩa đệm.

Bổ sung dịch bôi trơn khớp, giúp thoải mái vận động. Phòng ngừa và làm chậm quá trình thoái hóa xương khớp, khô khớp, cứng khớp.

Giúp tăng cường sinh lực.

300x255xbach_xa_sao_vang_1-300x2551.png.pagespeed.ic_.BUNuXoUTEt-300x255-300x255-300x2551-300x255-300x255-300x255

Bạn có thể tìm hiểu sản phẩm hoặc mua hàng trực tuyến  tại website: http://chuthapdo.org.vn/bach-xa-ho-tro-dieu-tri-benh-vien-khop-hieu-qua-9634.html

+ Nhà thuốc Việt số 1: 596 Nguyễn Chí Thanh, Phường 7, Quận 11, TP. HCM ( đối diện bệnh viện chợ Rẫy ).
+ Nhà thuốc Việt số 2: 210 Nguyễn Thái Sơn, Phường 4, Quận Gò Vấp, TP. HCM ( ngay ngã 3 Nguyễn Thái Sơn – Phạm Ngũ Lão).
Hotline: 0983 883 456 – ĐT: 08 39561247 để được các dược sĩ tư vấn và sử dụng bách xà 1 cách an toàn và hiệu quả nhất.