An toàn thực phẩm

Giết người thầm lặng với tương ớt bẩn

Giết người thầm lặng với tương ớt bẩn

Chỉ với giá từ 9.000-13.000 đồng một lít, người mua dễ dàng có được những can tương ớt lớn. Tương ớt này rất dễ tìm mua ở những chợ lớn như chợ Đồng Xuân với đầy đủ chủng loại từ “cao cấp” đến hàng bình thường. Dưới đây là Giết người thầm lặng với tương ớt bẩn. Rất nhiều cơ sởĐọc thêm

Rùng mình với công nghệ dùng hóa chất chế biến thành thực phẩm

Rùng mình với công nghệ dùng hóa chất chế biến thành thực phẩm

Phù phép thịt lợn, thịt trâu thành thịt bò, thịt lợn chết thành lợn mán thơm ngon, sản xuất giấm gạo từ axit đậm đặc… là những vụ thực phẩm bẩn nổi bật năm qua. Dưới đây là Rùng mình với công nghệ dùng hóa chất chế biến thành thực phẩm. Axit đậm đặc dùng để làm giấm Đầu tháng 12,Đọc thêm

Cua ghẹ cũng bị tiêm hóa chất để bán được giá hơn

Cua ghẹ cũng bị tiêm hóa chất để bán được giá hơn

Hết tôm giờ đến cua ghẹ chết sẽ được các gian thương gắn lại càng, chân và được tiêm hóa chất để tạo gạch làm tươi đánh lừa người tiêu dùng. Dưới đây là Cua ghẹ cũng bị tiêm hóa chất để bán được giá hơn. Mới đây một clip ghi lại cảnh một người phụ nữ dùng một chiếc xiĐọc thêm

Thông tin chính xác vụ khoai lang Việt nhiễm dioxine độc hại

Thông tin chính xác vụ khoai lang Việt nhiễm dioxine độc hại

Theo thông tin trên Báo Vietnamnet, tối 4/1, một tài khoản Facebook có tên Grace Wong tại Singapore đăng tải thông tin cảnh báo rằng khoai lang Việt Nam nhiễm chất độc hoá học. Chủ tài khoản này cho biết người em gái mua khoai lang Nhật có xuất xứ từ Việt Nam tại một siêu thị Singapore. Ngày đầu ănĐọc thêm

Đũa dùng 1 lần độc hại: Cơ sở sản xuất nói gì?

Đũa dùng 1 lần độc hại: Cơ sở sản xuất nói gì?

Cụ thể, ông Trần Quốc Mạnh – chủ tịch HĐQT Công ty CP Phát triển sản xuất thương mại Sài Gòn (Sadaco), một trong những doanh nghiệp sản xuất đũa cung cấp cho thị trường nội địa lẫn xuất khẩu lớn nhất hiện nay – cho biết “lần đầu tiên nghe nói đến chất hydrogen peroxide”, đồng thời khẳng địnhĐọc thêm

Tránh rước bệnh vào người khi ăn ngao

Tránh rước bệnh vào người khi ăn ngao

Là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và dễ dàng kết hợp trong chế biến món ăn hàng ngày. Thịt ngao chứa chất làm hạ cholesterol trong máu công hiệu mạnh hơn cả thuốc. Đây là món ăn thích hợp cho người ho hen, tiểu đường, người bị trĩ, phù nước, trướng bụng, người sưng tuyến giáp trạng,Đọc thêm

Những thực phẩm đặc biệt tốt cho các bộ phận cơ thể

Những thực phẩm đặc biệt tốt cho các bộ phận cơ thể

Có những thực phẩm đặc biệt tốt cho các bộ phận trong cơ thể. Vậy nên, nếu muốn khỏe mạnh, đừng quên các thực phẩm này nhé. Một nghiên cứu của trường Đại học Glasgow (Anh) phát hiện, chất phenol trong quả nho tím có tác dụng chống oxy hóa rất mạnh, có thể loại bỏ các gốc tự do,Đọc thêm

Top 7 thực phẩm “giải độc” cho cơ thể vào mùa thu

Top 7 thực phẩm “giải độc” cho cơ thể vào mùa thu

Mùa thu đến mang theo nhiều thực phẩm không những ngon mà lại rất tốt cho cơ thể. 1. Măng tây    Các nghiên cứu dinh dưỡng đã cho thấy măng tây là nguồn calo thấp của folate và potassium.    Phần thân của nó là chất chống oxy hóa. Măng tây cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiếtĐọc thêm